ăn gì ở đâu

Ăn nhiều cơm hơn với sườn non kho tiêu

Sườn non chắc thịt, thấm đẫm nước mắm quẹo lại cùng với đường và tỏi, hòa quyện cùng mùi tiêu thơm lừng sẽ giúp cả nhà ăn cơm nhiều hơn bao giờ hết

Nguyên liệu:

- 600g sườn non chặt khúc nhỏ
- Một ít tiêu sọ
- Muối, đường, nước hàng kho (nước màu), hành khô, tỏi, và nước mắm

Cách làm:

Bước 1:

- Sườn non chặt khúc nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi luộc sơ sườn khoảng 2 phút sau đó rửa lại sườn cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

- Tiêu sọ dùng cối đập dập.

- Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, thái nhỏ.

Bước 3:

- Cho sườn vào bát, thêm một ít tiêu sọ, một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, trộn trều ướp khoảng 1 tiếng.

- Đun nóng một ít dầu điều ở chảo, phi hành và tỏi thơm thì cho sườn vào nồi, dùng đũa đảo đều đến khi sườn hơi cháy xém bề mặt.

Bước 4:

- Đổ vào nồi sườn nước dừa hay nước lọc xâm xấp với mặt sườn, thêm một thìa nhỏ nước hàng, hai thìa nhỏ đường, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít muối, đun sôi lửa nhỏ đến khi sườn thấm mềm, nước kho rút bớt nước.

Bước 5:

- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc một ít tiêu sọ còn lại lên bề mặt, múc ra đĩa dùng với cơm trắng.

Cún Khang

(Theo: Ngôi sao)

Thích bài này và chia sẻ trên:

Kết bạn với Đẹp Mỗi Ngày trên facebook

Cách nấu món sườn non kho củ cải trắng

Cách nấu món canh khoai sọ với sườn non

http://giori.org/

TIN TIÊU ĐIỂM

http://depmoingay.vn/an-gi-o-dau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN DÁNG VIỆT
Địa chỉ: 160 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6275 2102 - Website: Dangvietgroup.com