ăn gì ở đâu

Cách hầm chân giò heo với măng

Cách hầm chân giò heo với măng. Món truyền thống của người miền Bắc trong những ngày Tết kéo dài.

Nguyên liệu:

- 1 kg chân giò
- 200g măng
- Hành hương, muối, tiêu, mùi.

Cách làm:

- Cắt bỏ phần măng cứng, cắt măng thành từng khúc vừa ăn.

- Pha 3 lít nước với 1 thìa nhỏ muối, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng, xả lại nước lạnh.

- Luộc măng khoảng 10 phút, sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc cũ, đổ lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng, không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

- Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa, ướp với 2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu và hành tím băm. Ướp trong vòng 30 phút.

- Dùng nồi lớn, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, đổ nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng với thịt cho đến khi thịt mềm.

- Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa miệng.

Cún Khang

(Theo: Ngôi sao)

Thích bài này và chia sẻ trên:

Kết bạn với Đẹp Mỗi Ngày trên facebook

Cách hầm chân giò với nấm

Cách hầm chân giò với măng

Cách chọn giò ngon cho ngày Tết

http://depmoingay.vn/lam-dep

TIN TIÊU ĐIỂM

http://depmoingay.vn/an-gi-o-dau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN DÁNG VIỆT
Địa chỉ: 160 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6275 2102 - Website: Dangvietgroup.com