ăn gì ở đâu

Cách làm bánh nhãn cho ngày tết

Bánh nhãn - thơm ngon cho ngày Tết thêm thú vị.

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 200 g
- Trứng gà: 3 quả
- Đường cát: 100 g
- Dầu ăn

Nhâm nhi bánh nhãn ngày Tết nào! - 1

Cách làm:

Bước 1: Trứng gà đập ra bát tô rồi đánh tan.

Nhâm nhi bánh nhãn ngày Tết nào! - 2

Bước 2: Lọc bột nếp qua một cái rây để bột được mịn.

Nhâm nhi bánh nhãn ngày Tết nào! - 3

Lắc lắc nhẹ để bột lọt qua rây xuống sao cho đều.

Nhâm nhi bánh nhãn ngày Tết nào! - 4

Bước 3: Dùng muôi gỗ trộn đều bột với trứng cho tới khi bột mềm, mịn, dẻo.

Nhâm nhi bánh nhãn ngày Tết nào! - 5

Bước 4: Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau rồi cán dày khoảng 3 mm. Cắt bột thành những hạt vuông nhỏ cỡ ½ đốt tay. Sau đó viên tròn lại. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Nhâm nhi bánh nhãn ngày Tết nào! - 6

Bước 5: Đun dầu ăn sôi lên rồi thả từng viên bột vào rán. Chỉ nên rán lửa sôi nhỏ và ngập bột để bánh nở dễ dàng. Khi bánh vàng vớt ra qua một lớp giấy thấm dầu.

Nhâm nhi bánh nhãn ngày Tết nào! - 7

Bước 6: Khi rán xong đặt chảo lên bếp cho đường vào sên. Sau đó đổ một chút xíu nước vào để đường tan chảy.

Nhâm nhi bánh nhãn ngày Tết nào! - 8

Bước 7: Cho bánh vào đảo nhanh tay đến khi đường bám vào bánh.

Nhâm nhi bánh nhãn ngày Tết nào! - 9

Bước 8: Vớt bánh ra khay thưởng thức nóng hay nguội đều ngon. Mùi bánh nhãn thơm độ ngọt vừa phải, ăn hoài không chán bạn nhé.

Nhâm nhi bánh nhãn ngày Tết nào! - 10

Nhâm nhi bánh nhãn ngày Tết nào! - 11

Chúc các bạn ngon miệng!

 

 

(Theo: Eva)

Thích bài này và chia sẻ trên:

Kết bạn với Đẹp Mỗi Ngày trên facebook

http://giori.org/

TIN TIÊU ĐIỂM

http://depmoingay.vn/an-gi-o-dau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN DÁNG VIỆT
Địa chỉ: 160 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6275 2102 - Website: Dangvietgroup.com