ăn gì ở đâu

Cách làm miếng trộn kiểu Hàn Quốc

Màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon và dinh dưỡng thì đầy đủ, khiến món miếng trộn làm theo phong cách Hàn Quốc trở nên được ưa chuộng và yêu thích bởi nhiều bạn trẻ

Chuẩn bị nguyên liệu (cho khoảng 2-3 người ăn):

  - 200g miến Hàn Quốc
- 100g thịt bò
- 100g cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông đỏ, 2 quả ớt chuông vàng
- 300g rau cải (hoặc rau dền cơm)
- 200g nấm kim châm
- Gia vị: nước tương, dầu mè, mè rang

Cách làm:

  Bước 1:

 

- Ngâm rửa rau thật sạch, cắt thành khúc nhỏ, xào sơ với nước tương và dầu mè, trộn một ít mè rang vào.

  Bước 2:

 

- Rửa sạch củ hành tây rồi xắt nhỏ ra, sau đó xào lên cho đến khi miếng hành trong.

Bạn nhớ chừa một ít hành tây lại để xào với thịt bò.

  Bước 3:

 

- Rửa sạch cà rốt và ớt chuông, xắt thành từng miếng dài vừa ăn rồi xào lên.

  Bước 4:

 

- Ngâm nấm trong nước muối khoảng 20-30 phút cho nấm thật sạch, sau đó cũng xào với dầu mè và nước tương.

  Bước 5:

 

- Xào thịt bò với phần hành tây chừa lại và một ít hành lá cắt khúc.

  Bước 6:

 

- Chần miến đến khi chín thì vớt ra rồi xả nước lạnh vào để sợi miến không bị nát.

  Bước 7:

 

- Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một tô lớn, nêm nếm một ít nước tương cho vừa miệng rồi trộn đều lên.

 

Bạn rắc thêm một ít mè lên món miến trộn để đúng kiểu và thơm hơn!

Thêm một ít cơm nữa để bữa trưa được chắc bụng!

Theo MASK

Thích bài này và chia sẻ trên:

Kết bạn với Đẹp Mỗi Ngày trên facebook

Miến xào thập cẩm làm như thế nào

Miến xào lươn làm cách nào cho ngon

Miến xào cua bể thơm ngon

http://depmoingay.vn/lam-dep

TIN TIÊU ĐIỂM

http://depmoingay.vn/an-gi-o-dau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN DÁNG VIỆT
Địa chỉ: 160 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6275 2102 - Website: Dangvietgroup.com