ăn gì ở đâu

Cách làm món gỏi vịt ngon

Gỏi vịt - món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Vịt tơ 1 con khoảng 1,5 kg
- Bắp cải 200 g
- Hành tây 100 g
- Cà rốt 100 g
- Lạc nhân 50 g
- 5 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 - 2 quả ớt, 1 quả chanh (hoặc 2 thìa giấm)
- Đường, muối, hạt nêm, nước mắm…
- Rau húng quế, mùi tàu.

Bài dự thi: Gỏi vịt dễ làm, ăn không biết chán - 1

Thực hiện:

Bước 1: Vịt làm sạch. Cho nước lã ngập vịt, luộc chín vịt với 1 chút muối, hạt nêm, 1 miếng gừng và 2 củ hành khô nướng.

Bài dự thi: Gỏi vịt dễ làm, ăn không biết chán - 2

Bước 2: Vớt vịt ra để nguội. Lọc lấy phần thịt lườn và đùi vịt, thái thành từng miếng mỏng khoảng 0,5cm, to bản.

Bài dự thi: Gỏi vịt dễ làm, ăn không biết chán - 3

Bước 3: Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo sợi. Hành tây thái mỏng, khử bớt mùi hăng và cay. Rau húng, mùi tàu thái rối. Tỏi, ớt băm nhỏ. Hành khô 3 củ thái mỏng, phi vàng, để riêng. Lạc rang vàng, xát vỏ, đập dập.

Bài dự thi: Gỏi vịt dễ làm, ăn không biết chán - 4

Bước 4: Cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt, tỏi, ớt bằm vào một bát to, trộn đều với 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm.

Bài dự thi: Gỏi vịt dễ làm, ăn không biết chán - 5

Bước 5: Để gia vị ngấm rồi cho rau húng, mùi tàu đã thái vào trộn tiếp.

Bài dự thi: Gỏi vịt dễ làm, ăn không biết chán - 6

Bước 6: Xếp ra đĩa, rắc lạc và hành phi lên trên.

Bài dự thi: Gỏi vịt dễ làm, ăn không biết chán - 7

Gỏi vịt có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, kết hợp với mùi thơm của các loại rau thơm, gia vị cùng với vị bùi của lạc rang làm ta ăn nhiều mà không thấy ngán.

Có thể dùng bánh đa nem cuốn bún rối và gỏi vịt, chấm thêm chút nước mắm tỏi chua ngọt ăn cũng rất thú vị.

Bài dự thi: Gỏi vịt dễ làm, ăn không biết chán - 8

Bài dự thi: Gỏi vịt dễ làm, ăn không biết chán - 9

Món này ăn xong, làm thêm bát bún với xương vịt ninh măng nữa là đủ bộ. Chúc cả nhà ngon miệng!

Chia sẻ bí quyết:

Cách chọn vịt ngon: Vịt ngon là con mọc lông dày, ức tròn, bụng căng, không xệ xuống. Vịt bụng xệ chứng tỏ đã đẻ quá nhiều lứa, ăn sẽ không ngon. Vịt đực ít mỡ hơn vịt cái.

Vịt thường hay có mùi hôi vì thế cần lưu ý khử mùi hôi của vịt trong quá trình chế biến bằng cách sát muối trắng và giấm, gừng giã nhuyễn, hoặc rượu. Khi luộc nhớ cho vào nước luộc củ gừng và củ hành khô nướng đập dập.

Luộc vịt nhỏ lửa khoảng 10 – 15 phút tính từ lúc sôi cho có độ chín vừa tới để giữ vị ngon ngọt, da giòn.

Cho hành tây đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa đường, vắt thêm nửa quả chanh, trộn đều, để trong vòng 15 phút, chắt bỏ phần nước để khử mùi hăng và cay của hành.

Chưa quen nêm gia vị thì có thể pha riêng nước trộn gỏi với tỏi, ớt bằm và đường, chanh (hoặc giấm), nước mắm.Vừa miệng thì mới rưới vào bát rau và thịt vịt.

Nhiều loại rau  khác có thể trộn chung với thịt vịt: hoa chuối, đu đủ xanh, rau muống trần, ngó sen…

(Theo: Eva)

Thích bài này và chia sẻ trên:

Kết bạn với Đẹp Mỗi Ngày trên facebook

http://giori.org/

TIN TIÊU ĐIỂM

http://depmoingay.vn/an-gi-o-dau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN DÁNG VIỆT
Địa chỉ: 160 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6275 2102 - Website: Dangvietgroup.com