ăn gì ở đâu

Cách làm món sushi Hàn Quốc 7 màu

(Đẹp mỗi ngày) Ngoài cảm giác tuyệt đẹp của miếng sushi 7 màu, bạn còn tạo ra một loại nước chấm tổng hòa vị chua, cay, béo.

    • LIÊN QUAN
      • XEM NHIỀU NHẤT
    • Nguyên liệu

      Cá bống cát: 500gr

      Cà rốt: 1 củ

      Củ cải trắng: 1 củ

      Trứng vịt: 2 trứng

      Rong biển: 10 miếng

      Bột tempura: 200rg

      Hành lá: 50gr

      Ngò mùi: 50gr

      Terayaki (nước tương Nhật): 50ml

      Tabasco (sốt ớt cay): 50ml

      Sốt mayonnaise: 50gr

      Tỏi: 4 tép

      Gừng: 50gr

      Cách làm:

      Cá bống làm sạch, dùng dao khéo léo lọc lấy phần thịt cá. Cho thịt cá, gừng thái sợi, tỏi đập dập, ngò mùi, đầu hành lá, tiêu vào máy xay, xay nhuyễn. Cho ra đĩa.

      Phi nóng chảo dầu, đập lần lượt trứng vịt vào, chiên trứng sao cho mỏng nhất có thể. Lưu ý lòng đỏ và lòng trắng trứng vẫn có sự tách biệt. Cho ra đĩa để nguội

      Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ. Dùng dao hai lưỡi, bào mỏng.

      Phần sốt chấm: trộn đều terayaki, tabasco, mayonnaise với nhau (không cần thêm bất kỳ gia vị).

      Trải rộng miếng rong biển, lần lượt cho vào một lớp mỏng cá xay, trứng chiên, củ cải trắng, cà rốt vào giữa, gấp đôi miếng rong biển, khéo léo cuộn thật chặt tay, ta đã có cuốn sushi 7 màu.

      Lăn đều cuốn sushi 7 màu vào bột tempura.

      Thả sushi 7 màu vào trong chảo dầu nóng, chiên giòn. Khi sushi chín vàng, vớt ra. Cắt cuốn sushi thành những miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, trang trí với lá chuối, các loại hoa và sốt đã pha ở trên.

      Ngoài ngon mắt, món ăn này còn hấp dẫn ở vị giòn của bột tempura, béo của trứng, thơm của chả cá, thanh mát của cà rốt và vị đắng nhẹ của củ cải. Riêng nước sốt chấm kèm có vị béo, chua, cay khá lạ miệng.

      Mẹo vặt:

      Bạn có thể thay cá bống biển bằng những loại cá khác, nhưng phải đảm bảo độ tươi ngon.

      Khâu cuộn sushi nếu không tự tin, bạn có thể dùng công cụ cuộn sushi.

      Khi vớt sushi ra, bạn nên để lên giấy thấm dầu để giấy hút bớt phần dầu thừa, khi thưởng thức sẽ không bị ngấy hay có mùi dầu.

      An Huỳnh

      Hướng dẫn đầu bếp Trần Hiếu (The Next Iron Chef)

      Theo Infonet

    Xem thêm: Món ngon, khéo tay vào bếp, sushi, mon ngon moi ngay, dep moi ngay
    #
    http://depmoingay.vn

    TIN TIÊU ĐIỂM

    http://depmoingay.vn

    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

    CÔNG TY CỔ PHẦN DÁNG VIỆT
    Địa chỉ: 160 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
    Điện thoại: 0902 633 076 - Email : info@depmoingay.vn