ăn gì ở đâu

Cách nấu chè bí đỏ bột sắn

Cuối tuần rảnh rỗi, có nhiều thời gian, chị em hãy thử nấu chè bí đỏ bột sắn dây để cả nhà thưởng thức nhé, đảm bảo ai cũng thích cho mà xem!

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 300 gr
- Bột năng: 300 gr
- Đường: 150 gr
- Nước : 600 ml
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Bột sắn dây: 50 gr
- Lạc: 50 gr

Chè bí đỏ bột sắn dây cuối tuần - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.

Chè bí đỏ bột sắn dây cuối tuần - 2

Bước 2: Cho bí vào nối hấp, hấp chín rồi dùng thìa tán thật nhuyễn. Sau đó trộn với bột năng và 50 gr đường rồi dùng tay nhào thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay là được (vì bí đỏ khá nhiều nước và ngọt nên chỉ cần cho thêm 1 ít đường và khi nhào bột cần  điều chỉnh cho thêm nước hoặc bột nếu khối bột bị khô hoặc nhão). 

Chè bí đỏ bột sắn dây cuối tuần - 3

Bước 3: Vê bột thành những viên tròn nhỏ.

Chè bí đỏ bột sắn dây cuối tuần - 4

Bước 4: Cho lạc vào nồi luộc chín tới, chắt bỏ nước chát rồi lại cho vào nồi lạc 100 gr đường và khoảng 600 ml nước nữa. Đun sôi nước thì cho những viên bí đỏ vào. Đun thêm khoảng 20 phút, khi thấy những viên bí đỏ nổi trên mặt nước là viên bí đã chín.

Chè bí đỏ bột sắn dây cuối tuần - 5

Bước 5: Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi đổ vào nồi, quấy thật đều tay đến khi bột chuyển màu trong và hơi sánh thì cho nước cốt dừa vào. Quấy đều cho đến khi sôi tở lại thì tắt bếp.

Chè bí đỏ bột sắn dây cuối tuần - 6

Bây giờ chúng ta chỉ cần múc chè bí đỏ bột sắn dây ra bát và ăn nóng thôi.

Chè bí đỏ bột sắn dây cuối tuần - 7

Chè bí đỏ bột sắn dây cuối tuần - 8

Chè bí đỏ bột sắn dây cuối tuần - 9

Chúc các bạn ngon miệng với chè bí đỏ bột sắn dây!

(Theo: Eva)

Thích bài này và chia sẻ trên:

Kết bạn với Đẹp Mỗi Ngày trên facebook

http://giori.org/

TIN TIÊU ĐIỂM

http://depmoingay.vn/an-gi-o-dau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN DÁNG VIỆT
Địa chỉ: 160 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6275 2102 - Website: Dangvietgroup.com