Đời sống

Cách tận diệt chim sẻ ở Quy Nhơn Bình Định

Hiện nay, tại các khu vực trên địa bàn TP.Quy Nhơn như công viên biển dọc đường Xuân Diệu, các khu vực công cộng có nhiều người chuyên dùng bẫy keo để… tận diệt chim sẻ.

Người đàn ông này dùng bộ dụng cụ gồm 2 rập làm bằng lưới nhợ dày có viềng dây xung quanh, bề ngang khoảng 1,2m có gắn thanh tre, dài 4,2 m. Mỗi bên rập đóng 2 cọc đinh sắt ở 2 đầu móc dây vào để khi giật dây 2 rập ụp lại vừa khít. Đợi khi chim sẻ sà xuống thì kéo dây làm cho 2 rập úp lại, chim sẻ không thoát ra được. Không chỉ có vậy, người này còn cột chân 3 - 4 con chim sẻ “mồi” giữa rập, rồi bật máy phát đã thu sẵn có tiếng chim sẻ để dụ chim xuống.

Lắp bẫy rập để bắt chim sẻ.

Theo quan sát, chỉ trong thời gian ngắn, người này bẫy được hàng chục chim sẻ. Khi hỏi thì người đàn ông cho biết: “Bắt chim để bán cho các quán nhậu đặc sản, với giá bán 8.000 đồng/con”. Như vậy, với số chim sẻ vừa bắt được, trong vòng buổi sáng, người này kiếm được vài trăm ngàn đồng.

Người đàn ông này còn bật mí: “Thả rập đòi hỏi phải có khu đất trống mới thực hiện được. Chúng tôi chỉ đi rập cho vui trong lúc rảnh rỗi thôi, chứ người khác dùng bẫy hiện đại hơn, một lần bắt được nhiều chim hơn”.

Những người bẫy chim hiện đại là dùng bẫy keo. Họ chọn những nơi có chim sẻ nhiều, rồi dùng nhánh cây có nhiều cành, hoặc chọn một cây xanh mà chim hay đậu. Sau đó dùng keo nước dẻo bôi lên các nhành cây, mở máy phát tiếng chim sẻ để dụ chúng. Chim sẻ thường bay theo đàn, khi nghe có tiếng đồng loại lập tức bay đến đậu và dính keo ở chân không thể nhúc nhích.

Chưa đầy 2 giờ, người đàn ông bắt được hàng chục con chim sẻ. Các quán nhậu mua mỗi con chim sẻ 8.000 đồng.

Hiện nay, tại các khu vực trên địa bàn TP.Quy Nhơn như công viên biển dọc đường Xuân Diệu, các khu vực công cộng có nhiều người chuyên dùng bẫy keo để… tận diệt chim sẻ.

Lưu Ly

Theo Infonet

Thích bài này và chia sẻ trên:

Kết bạn với Đẹp Mỗi Ngày trên facebook

http://giori.org/

TIN TIÊU ĐIỂM

http://depmoingay.vn/an-gi-o-dau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN DÁNG VIỆT
Địa chỉ: 160 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6275 2102 - Website: Dangvietgroup.com