khỏe đẹp

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Nhưng rồi sau này mới biết, bệnh trĩ chẳng từ ai cả, nghĩa là ai cũng có thể mắc bệnh này. Nhất là phận gái như bọn em, khi bầu bí, nguy cơ mắc trĩ lại càng tăng cao.

 

Khi còn đi học, em có cô bạn thân mắc bệnh trĩ. Lúc ấy thấy bệnh này cứ ghê ghê, mà xa lạ với mình quá. Ngày ấy không hiểu biết, bọn em còn trêu đùa nhau và gọi bệnh này với những cái tên rất kinh khủng.

Nhưng rồi sau này mới biết, bệnh trĩ chẳng từ ai cả, nghĩa là ai cũng có thể mắc bệnh này. Nhất là phận gái như bọn em, khi bầu bí, nguy cơ mắc trĩ lại càng tăng cao.

Công việc văn phòng hay phải ngồi nhiều cộng với việc mang bầu đứa đầu tiên khiến em bị trĩ thật. Em tá hỏa khi thấy phần ruột già càng ngày càng có nguy cơ sa ra ngoài. Hơn nữa, mỗi lần vào nhà vệ sinh là mỗi lần mình đau đớn vô cùng.

Tâm sự với mấy chị em cùng cơ quan thì nghe mọi người dọa đi phẫu thuật đau đớn lắm, lại ảnh hưởng đến sức khỏe, nên em càng sợ. Chồng em đi mua thuốc nam thuốc bắc về cho vợ uống, lúc đầu em thấy đỡ chứ sau cũng chả thuyên giảm.

Em gọi điện cho mẹ, thì bà mách em cách chữa bệnh rất đơn giản, đó là chữa bằng hoa thiên lý. Nhưng mẹ nói, muốn khỏi bệnh bằng bài thuốc dân gian này thì nhất định con phải kiên trì.

Em thường xuyên ăn các món với hoa thiên lý cho cơ thể mát mẻ hơn.
Em thường xuyên ăn các món với hoa thiên lý cho cơ thể mát mẻ hơn.

Từ đó, mỗi tối em lấy khoảng 1 nắm lá cây thiên lý giã nhỏ cùng với chút muối ăn, bỏ thêm chút nước rồi lọc vải màn, sau đó dùng tăm bông thấm vào chỗ trĩ. Phải rửa chỗ trĩ thật sạch bằng thuốc tím trước đã.

Ngày cố gắng làm 2 lần là tốt nhất. Em sợ bệnh trĩ lắm, nên ngoan ngoãn làm theo lời mẹ. Từ đó em cũng ăn uống cẩn thận hơn, hay ăn đồ ăn mát. Đặc biệt là món canh hoa thiên lý. Cây thiên lý thì có tính hàn, mát đủ đường, nên em cố gắng ăn nhiều hoa thiên lý cho cơ thể đỡ bị nóng.

Em kiên trì như vậy trong vòng vài ba tháng, thì dần dần thấy bệnh tình thuyên giảm, và rồi em khỏi hẳn. Khỏi nhưng từ đó em cũng cạch, không ăn nhiều đồ nóng và để ý đến sức khỏe bản thân nhiều hơn.

Cách này có thể một vài chị em đã biết rồi, nhưng em vẫn xin chia sẻ cùng cả nhà nhé. Bởi từ kinh nghiệm bản thân mình, em hay kể với mọi người để giúp được ai cũng là làm phúc.

Chúc cả nhà tạm biệt bệnh trĩ nhanh nhanh như em nha.

  • Nguyễn Minh Hương (tp Hạ Long, Quảng Ninh)
(Theo: phunutoday)

Thích bài này và chia sẻ trên:

Kết bạn với Đẹp Mỗi Ngày trên facebook

http://giori.org/

TIN TIÊU ĐIỂM

http://depmoingay.vn/an-gi-o-dau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN DÁNG VIỆT
Địa chỉ: 160 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6275 2102 - Website: Dangvietgroup.com