khỏe đẹp

Làm cách nào để trẻ thông minh hơn

Nghiên cứu nêu trên cũng cho thấy, việc khuyến khích trẻ đọc sách cùng với việc bạn sử dụng sách vở để dạy chúng nêu những thắc mắc cũng giúp cải thiện trí thông minh của trẻ.

Ảnh: Internet

1. Bú sữa mẹ

Sữa mẹ đem lại nhiều lợi ích, kể cả bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch. Theo một nghiên cứu của Đại học McGill tại Montreal trên 14.000 trẻ sáu tuổi rưỡi, những trẻ bú mẹ lâu dài có chỉ số IQ cao hơn 7,5 điểm so với những trẻ bú bình.

2. Vận động

Cho trẻ tham gia vận động thể lực sẽ giúp trẻ tập trung cao hơn và ứng xử tốt hơn. Sau khi tham khảo 14 nghiên cứu (trong đó có hai nghiên cứu tại Mỹ), các nhà nghiên cứu Hà Lan nhận thấy, chỉ số nhận thức của trẻ cao hơn nếu chúng được tập thể dục hoặc tham gia các trò chơi vận động.

3. Cắt giảm thức ăn vặt

Các nhà nghiên cứu theo dõi thói quen ăn uống của 4.000 trẻ từ ba tuổi và trắc nghiệm chỉ số thông minh của chúng khi lên tám tuổi rưỡi. Những trẻ dùng thực phẩm chế biến giàu béo và đường có chỉ số thông minh thấp hơn 1,67 điểm so với những trẻ ăn nhiều trái cây, rau xanh, cá và mì ống. Vì thế, một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp trẻ thông minh hơn.

4. Âm nhạc

Một nghiên cứu của Trường Đại học Toronto cho thấy, âm nhạc tăng cường trí nhớ ở trẻ từ 6-11 tuổi. Những nhà nghiên cứu cho trẻ học nhạc hoặc học kịch hoặc không học gì cả, và đo chỉ số IQ cho chúng trước và sau kỳ học. Những trẻ học nhạc có chỉ số IQ cải thiện rõ rệt nhất. Nếu trẻ không thích chơi nhạc, bạn có thể cho chúng học hát.

5. Dầu cá

Theo nghiên cứu gần đây tại trường Đại học New York, chế độ ăn giàu chất béo omega 3 DHA (có nhiều trong cá và các loại hải sản) giúp phát triển trí não con người. Các nhà nghiên cứu đề nghị các thai phụ và những bà mẹ đang cho con bú mỗi ngày nên hấp thụ trên 1.000 mg DHA, chỉ số thông minh của trẻ tăng khoảng 3,5 điểm. Hơn nữa, các bé hấp thụ DHA trong ba tháng có chỉ số thông minh cao hơn 6,5 điểm so với những trẻ không nạp chất bổ này. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng DHA phù hợp cho con bạn.

6. Đọc sách

Nghiên cứu nêu trên cũng cho thấy, việc khuyến khích trẻ đọc sách cùng với việc bạn sử dụng sách vở để dạy chúng nêu những thắc mắc cũng giúp cải thiện trí thông minh của trẻ.

Khánh Mai (Woman’s Day)

(Theo: PNO)

Thích bài này và chia sẻ trên:

Kết bạn với Đẹp Mỗi Ngày trên facebook

http://giori.org/

TIN TIÊU ĐIỂM

http://depmoingay.vn/an-gi-o-dau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN DÁNG VIỆT
Địa chỉ: 160 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6275 2102 - Website: Dangvietgroup.com