khỏe đẹp

Làm sao để nhanh có con

Làm sao để nhanh có con? Có đôi vợ chồng công nhân tìm đến bác sĩ nam khoa trình bày: Hai vợ chồng muốn có con, nhưng ca làm ở nhà máy lệch nhau.

Trong một ngày, hai vợ chồng gặp nhau được vài tiếng đồng hồ ít ỏi, nhưng chồng lại “bớt xén” thời gian để đi nhậu, vợ lo làm việc nhà nên ít có cơ hội gần gũi. Bác sĩ hỏi lại: “Theo anh chị, việc có con quan trọng hơn hay công ăn việc làm quan trọng hơn?”. Người vợ bộc bạch: “Vợ chồng lấy nhau đã hai năm mà chưa có mụn con, chắc là phải ưu tiên hàng đầu cho việc sinh con”. Bác sĩ bảo: “Sao không tự tạo ra cơ hội, mà phải ngồi chờ?”.

Đôi vợ chồng công nhân này đã mạnh dạn thay đổi cuộc sống để tìm cơ hội “gần gũi”. Cụ thể, người chồng xin làm việc ở công ty khác, với lý do rất “lạ” mà anh không dám chia sẻ với mọi người: để được “gần gũi” vợ nhiều hơn. Đổi việc được ba tháng, vợ anh mang thai. Nhiều người nghe câu chuyện này, vội đánh giá anh “tào lao”, vì vợ chồng gần nhau lúc nào chẳng được mà phải bỏ việc ở một công ty có thu nhập cao. Nhưng phải ở hoàn cảnh của anh mới hiểu: Vợ chồng làm trái ca, ít thời gian gặp nhau, khi gặp nhau thì đã mệt đứ đừ sau ngày làm việc, đến khi hồi sức, thì vợ đã đi làm.

Một người chồng quen với lịch “đi nhậu sau giờ làm, nhậu về thì vợ đã ngủ. Sáng mai thức dậy, vợ đã đi làm từ sớm”, nhất thiết phải tự điều chỉnh. Một người vợ quen với việc “xem phim đến khuya mỗi tối, xem phim xong thì chồng đã ngủ say”, cũng cần thay đổi lịch xem phim của mình. Bởi thực tế cho thấy, nếu để cơ hội đến một cách tự nhiên, chẳng khác nào “chờ sung rụng”.

Cơ hội nhiều khi cũng có thể được tạo ra một cách bất ngờ, nếu được người trong cuộc chủ động, mạnh dạn hơn. Đơn cử như chuyện hai vợ chồng vừa cãi nhau xong, tưởng rằng khó xích lại gần nhau nhưng thực tế là hé mở cơ hội lớn.

Khi thấy vợ đang căng thẳng, buồn bã, tâm lý thông thường, người chồng muốn tránh xa cho “an toàn”. Nhưng nếu để ý, tùy “màu sắc khó chịu” của vợ, người chồng có thể lần mò tiếp cận. Bắt đầu từ những câu hỏi han, chia sẻ, gợi mở để nàng trút bầu tâm sự. Khi người vợ có cảm giác được bạn đời đồng cảm, cảm xúc yêu đương sẽ bắt đầu xuất hiện.

Một trong những quãng thời gian thuận lợi mà người chồng cần chú ý để “ra tay”, là ba-bốn ngày kể từ ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ thường bị kích thích cao trong những ngày trứng rụng. Nếu trong những ngày này, điều kiện khách quan không thuận lợi, người chồng cũng cố gắng thay đổi tình thế, bởi họ đang có một thuận lợi lớn mà nếu không tận dụng, phải đợi đến… tháng sau.

Một cách tự tạo cơ hội hiệu quả mà các nhà tình dục học thường xuyên nhắc đến là việc thay đổi không gian “yêu”. Xin đừng tự giới hạn “chỉ ngủ ở phòng ngủ”, nếu khéo léo, người chồng có thể tạo ra cơ hội ở gian bếp, phòng khách. Nếu làm được điều này, cơ hội ở “ngoài phòng ngủ” còn “hoành tráng” hơn bởi sự mới mẻ của nó.

Cơ hội nhiều hay ít, là do nỗ lực của bản thân người trong cuộc.

ThS-BS Mai Bá Tiến Dũng
(Trưởng khoa Nam học - BV Bình Dân TP.HCM)

(Theo: PNO)

Thích bài này và chia sẻ trên:

Kết bạn với Đẹp Mỗi Ngày trên facebook

Muốn nhanh có con thì nên làm gì

Buồng trứng đa năng ảnh hưởng như thế nào đến việc có con

Ăn gì thì sẽ nhanh có con

http://giori.org/

TIN TIÊU ĐIỂM

http://depmoingay.vn/an-gi-o-dau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN DÁNG VIỆT
Địa chỉ: 160 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6275 2102 - Website: Dangvietgroup.com