Mặt tròn thì hợp với kiểu tóc nào

Tóc xoăn sóng tự nhiên, tóc bob ngắn...đều là những style lý tưởng cho cô nàng có mặt phúc hậu.

11 kiểu tóc xinh xắn dưới đây sẽ là những gợi ý lí tưởng cho các bạn gái có gương mặt tròn: tóc xoăn, tóc bob, tóc duỗi thẳng mượt...

Tóc cắt lớp lộn xộn

Những kiểu tóc đẹp nhất cho khuôn mặt tròn đều đòi hỏi kĩ thuật cắt xếp lớp, dù ít dù nhiều. Khuôn mặt bạn sẽ được “gọt” đi bằng kiểu cắt với các lớp xếp có độ dài khác nhau. Việc phối hợp những lớp tóc ngắn dài tạo độ ôm cho tóc hiệu quả hơn là bó buộc kiểu đầu với lượng tóc quá nhiều, quá cứng nhắc. Tóc bạn phải để dài ít nhất là đến cằm. Với kiểu cắt lớp, dù để tóc thẳng hay xoăn lọn đều rất xinh đẹp và phù hợp.

11 kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt tròn - 1

Tóc bob ngắn cá tính

Tóc bob chắc chắn không thể vắng mặt trong danh sách những kiểu tóc đẹp nhất và thời thượng nhất cho nàng mặt tròn. Độ dài ngang cằm của kiểu tóc hút sự chú ý đến phần hàm và định hình cấu trúc xương mặt. Do vậy nó tạo ra sự kết hợp tuyệt vời giữa một bên là lớp cắt sắc cạnh cùng những lọn xoăn tròn mềm mại với một bên là đường viền gương mặt.

11 kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt tròn - 2

Tóc cắt mái xéo

Dù không phải mọi kiểu mái đều sẽ hợp với bạn, nhưng kiểu mái xéo thì chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn hãy yêu cầu thợ cắt tạo kiểu mái dày, dài hơn ở hai bên gò má và ngắn hơn ở giữa trán. Với cách này, khuôn mặt bạn sẽ không bị "đè nén" hay trông bé đi một cách thiếu cân đối. Phần mái cũng hút sự chú ý người đối diện vào đôi mắt thay vì nửa dưới tròn trịa của gương mặt.

11 kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt tròn - 3

Tóc mái vuốt lệch bên

Như đã nói ở trên, một kiểu tóc mái phù hợp sẽ che giấu được nhược điểm gương mặt tròn mà không làm thay đổi một cách cứng nhắc, tù túng. Kiểu mái lệch bên là một trong những kiểu tóc mái lí tưởng và phù hợp với mọi độ dài. Do vậy, bạn sẽ chẳng phải lo kể cả khi tóc mái mọc dài ra.

11 kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt tròn - 4

Tóc dài xoăn sóng tự nhiên

Một trong những kiểu tóc đẹp nhất, tự nhiên nhất cho bạn gái có khuôn mặt tròn là kiểu tóc dài xoăn sóng nhẹ. Hầu hết các bạn gái thường mắc sai lầm khi để lớp tóc trên cùng ngắn gần bằng mái, với hi vọng rằng cách này sẽ giúp tạo sự cân bằng với độ tròn gương mặt, khiến tóc không bị ẹp xuống và tạo độ phồng như một “đống rơm khô”. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là cách sai lầm. Cái bạn cần là kiểu tóc với lớp dài ít nhất ngang tai cùng những lọn xoăn lung tung tự nhiên giúp “ngụy trang” tài tình dáng vẻ tròn trịa của khuôn mặt.

11 kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt tròn - 5

 

Bình Luận